Công ty TNHH Minh Anh Decor kính chào Quý khách !

Tranh dán tường 3D là gì ?

Tranh dán tường 3D là gì ?

Tranh dán tường 3D là gì ?

15/11/2019

         Hiện nay, chúng ta thường hay nghe nói đến Tranh dán tường 3D, Tranh dán tường 5D, Tranh dán tường 8D...Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem, thế nào gọi là Tranh dán tường 3D, 5D, 8D.

- Tranh dán tường 3D là gì: Tranh dán tường 3D là sản phẩm tranh trang trí nội ngoại thất. Nội dung tranh được in lên các vật liệu dán tường như giấy, hoặc vải, sau đó được dán lên tường, nhằm mục đích làm đẹp, tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống.

Trang trí bằng tranh dán tường 3D ở nhiều không gian khác nhau

- Tranh dán tường 3D được sản xuất như thế nào ?: Tranh dán tường 3D được thiết kế từ các hình ảnh có độ phân giải cao, qua xử lý đồ họa trên máy tính, các hình ảnh này được thay đổi kích thước sao cho phù hợp với các bức tường. Tiêp đó chúng được xuất bản, in Kỹ thuật số trên các vật liệu chuyên dụng dành cho việc dán tường như giấy PVC, Giấy lụa, Simili giả da, vải lụa, vải canvas... Với công nghệ in ấn hiện đại và luôn đổi mới, chất lượng sản phẩm và tính thẩm mỹ ngày càng đẹp và hoàn hảo hơn.

Tranh dán tường vải lụa in UV khổ lớn

Tranh dán tường 3D chất liệu vải lụa với khổ lớn lên tới hàng chục mét vuông

- Tại sao lại gọi là tranh dán tường 2D, 3D, 5D,8D...?:

Tranh 2D nghĩa là 2 chiều ( chiều cao và ngang ), lấy ví dụ như một bức tranh vẽ chai nước, chúng ta có thể thấy được kích thước của một cái chai to bao nhiêu và cao bao nhiêu.

Tranh 3D là tranh 3 chiều, Tranh 3D chúng ta có thể thể cảm nhận được nhiều hơn, nó mô tả và tái hiện chân thực hơn, đem lại nhiều thông tin hơn tranh 2D, ngoài chiều cao, chiều ngang còn có thêm cả chiều sâu, độ nổi của chai nước, chúng ta thấy như chai nước đang nổi trên bề mặt bức tranh bằng nhiều thủ pháp hình học khác nhau như đổ bóng cho chai nước, chai nước phản chiếu với ánh sáng với các vật thể khác... Hơn thế nữa, khi xem tranh 3D ở các góc quan sát hơi khác nhau, ta còn cảm nhận vị trí tương đối giữa các đối tượng trong tranh thay đổi, hệt như khi người quan sát đi vòng quanh sự vật thật. Vì vậy, khi chúng ta xem một bức tranh thấy được chiều cao, độ rộng, cảm nhận được chiều sâu của bức ảnh thì coi đó là một bức tranh 3D

Sự khác nhau giữa tranh 2D và tranh 3D

Tranh dán tường 5D và 8D

Độ nổi khác nhau giữa 5D và 8D

Nói theo cách như trên thì tranh 5D, 8D cũng tương tự như vậy sao ? Nếu hiểu theo nghĩa đen thì có thể nói là như vậy, ngoài không gian 3 chiều thì bức tranh còn có độ nổi thực tế của vật chất, của đối tượng. Bạn có thể cảm nhận ko chỉ bằng mắt, mà sờ vào tranh nó còn có độ nổi gân theo đường nét, hoặc thậm chí nổi nhiều hơn như các bức tranh đắp phù điêu. Bằng công nghệ hiện đại, các máy in có thể mô tả, tái hiện lại một cách chi tiết và đầy đủ cho các bức tranh

Công nghệ in nổi 5D, 8D bằng mực UV

Công nghệ in nổi 5D, 8D bằng mực in UV với công nghệ in hiện đại

- Độ bền, tuổi thọ của một bức tranh là bao lâu ?: Một bức tranh được in ra và dán lên tường sau hoàn thiện, có tuổi thọ trung bình trên 7 năm. Tuổi thọ một bức tranh dán tường 3D phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, độ ẩm của tường, chất lượng của bề mặt tường...Nếu một bức tường có độ ẩm cao thì tranh sẽ nhanh bị hỏng, bong tróc và nấm mốc.

Xử lý bề mặt tường trước khi dán tranh

Cần xử lý bề mặt tường nhẵn phẳng trước khi dán tranh

- Cần lưu ý gì khi sử dụng tranh dán tường 3D ? Trước khi dán cần kiểm tra và xử lý bề mặt tường cho tốt, tạo độ nhẵn phẳng để bức tranh bám dính tốt, đạt thẩm mỹ cao, nếu tường ẩm cần xử lý dán bồi fomex hoặc các vật liệu chống ẩm trước khi dán tranh. Với xu hướng hội nhập, công nghệ vật liệu nội thất nói chung và tranh trang trí nội thất nói riêng không ngừng phát triển mạnh mẽ, luôn tạo ra các vật liệu mới, công nghệ mới giải quyết được những yếu điểm của các loại vật liệu trước đây, đáp ứng, phù hợp với các giải pháp về sử dụng tranh trang trí nội thất.

Tranh ốp tường pvc giả đá, bề mặt phủ bóng ceramic

Tranh in trên chất liệu tấm PVC giả đá, bề mặt phủ men bóng

- Các công nghệ hiện nay có thể kể đến như: Tranh in trên kính cường lực với khổ lớn tới hàng chục mét vuông, Trần xuyên sáng tạo ra những bức tranh phát sáng nguyên tấm rộng lên tới hàng trăm mét vuông nhưng trọng lượng rất nhẹ và an toàn, những khung tranh in kỹ thuật số lớn với khổ vải lên tới 5m, các vật liệu tấm PVC khổ lớn in tranh phủ bóng, thẩm mỹ cao không thua kém gì các loại gạch Ceramic đang có trên thị trường...

Thi công trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng với kích thước nguyên tấm lớn, trọng lượng nhẹ, an toàn, tính thẩm mỹ cao

viết bình luận của bạn