Công ty TNHH Minh Anh Decor kính chào Quý khách !

Chọn tranh dán tường 3D phù hợp theo nguyên tắc phối màu

Chọn tranh trang trí nội thất, tranh dán tường 3D phù hợp theo nguyên tắc phối màu

Chọn tranh trang trí nội thất, tranh dán tường 3D phù hợp theo nguyên tắc phối màu

21/08/2021

Màu sắc luôn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế, hội hoạ, nhiếp ảnh. Trong một bức tranh trang trí nội thất, tranh dán tường 3D sự phối màu cũng dựa trên nguyên tắc này.

Monochromatic – Phối màu đơn sắc

Khi một bức tranh sử dụng quy tắc phối màu đơn sắc, thường chỉ sử dụng một màu chủ đạo hay đôi lúc cũng có thể sử dụng nhiều kiểu sắc độ khác nhau trong cùng một màu để chúng cộng hưởng với nhau. Vì không quá cầu kì và phức tạp, nên kiểu phối màu đơn sắc nhìn rất dễ chịu với người nhìn. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đơn giản và đôi lúc có phần đơn điệu, có phần khó khăn để tạo điểm nhấn sử dụng kiểu phối màu này.

Chọn tranh dán tường 3d theo nguyên tắc phối màu

Tranh dán tường 3d, tranh trang trí nội thất sử dụng nguyên tắc phối màu đơn sắc thường được sử dụng khá nhiều trong nội thất mang phong cách tối giản. Sự đơn giản của chúng giúp mắt chúng ta không bị xao lãng quá nhiều vào tranh và tạo sự tập trung hài hoà cho tổng thể không gian nội thất. Ngoài ra, cách phối màu này còn được sử dụng làm cho không gian nội thất đơn giản trở nên sắc nét và thu hút hơn.

Tranh dán tường 3d phối màu đơn sắcTranh dán tường 3d phối màu đơn sắc

Tranh dán tường 3D kiểu phối màu đơn sắc Monochromatic

Phối màu tương đồng - Analogous

Một bức tranh trang có màu sắc tương đồng (thường là ba màu) là kết hợp hài hoà một màu chủ đạo với những màu kế bên nó trên vòng tròn màu, qua đó tạo nên những phối màu rất nhã nhặn. Phối màu tương đồng đa dạng về màu sắc hơn so với phối màu đơn sắc. Bởi vậy, những bức tranh theo kiểu phối màu này có nội dung thu hút hơn. Tuy có sự pha trộn của nhiều màu sắc, nhưng do các màu này đứng gần nhau trên vòng tròn màu, nên phối màu này không quá rối rắm và phức tạp. Ngược lại, chúng rất êm dịu và vừa mắt.

Tranh dán tường 3D phối màu sắc tương đồng

Khi lựa chọn những bức tranh dán tường 3D theo kiểu phối màu này nó tạo cho chúng ta cảm giác dễ chịu, thư thái, nhẹ nhàng bởi sự uyển chuyển của màu sắc tương đồng, nhưng cũng vô cùng thu hút.

Tranh dán tường 3d sử dụng phối màu tương đồngTranh dán tường 3d sử dụng phối màu tương đồng

 Tranh dán tường 3D phối màu kiểu tương đồng - Analogous 

Phối màu bổ túc trực tiếp - Complementary

Bức tranh dán tường 3d phối màu bổ túc sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên những phối màu năng động và tràn đầy năng lượng.Cũng chính vì sự đối lập giữa các màu, phối màu bổ túc trực tiếp này hoàn toàn không phù hợp nếu phong cách của bạn là sự thư giãn và nhẹ nhàng.

Tranh dán tường 3d phối màu kiểu bổ túc trực tiếp

Những bức tranh dán tường 3D phối màu kiều này mang tới nhiều năng lượng, sinh khí, sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tạo cho không gian phòng tươi sáng, rực rỡ, trẻ trung và yêu đời.

Tranh dán tường 3d phối màu kiểu bổ túc trực tiếpTranh dán tường 3d phối màu kiểu bổ túc trực tiếp

Tranh dán tường 3D kiểu phối màu bổ túc trực tiếp - Complementary

Phối màu bổ túc bộ ba - Triadic

Đây là cách phối màu ấn tượng đầy phong cách. Phối màu này được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều. Vì ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên vòng tròn màu nên chúng kết hợp và bổ sung với nhau tạo nên một sự cân bằng cho phối màu này. Cũng chính vì sự cân bằng này, tuy có đến ba màu được sử dụng nhưng bạn sẽ thỉnh thoảng thấy phối màu này khá đơn điệu, an toàn và thiếu sáng.

Phối màu bổ túc bộ ba (Triadic)

Những bức tranh trang trí nội thất, tranh dán tường 3D phối màu theo kiểu này đem đến sự hài hoà và cân bằng về cảm xúc, tạo nét cá tính, mang đậm phong cách riêng cho không gian nội thất.

Tranh dán tường phối màu bổ túc bộ ba - TriadicTranh dán tường phối màu bổ túc bộ ba - Triadic

Tranh dán tường phối màu bổ túc bộ ba - Triadic

viết bình luận của bạn