Ý nghĩa Tranh Tùng hạc diên niên hay Tranh Tùng hươu

Ý nghĩa tranh dán tường 3D Tùng hạc diên niên

Ý nghĩa tranh dán tường 3D Tùng hạc diên niên

20/02/2020

Theo bài viết " Top 20 Tranh phong thủy ý nghĩa được nhiều khách hàng lựa chọn " đã đăng trên trang tranh dán tường 3D, bài viết này xin được chia sẻ một số kiến thức hiểu biết về ý nghĩa của bức tranh Tùng Hạc hay Tùng Hươu.

Tranh có Cây Tùng, Chim Hạc, đôi Hươu -  Vì sao nội dung tranh thường có các yếu tố và đối tượng này đi với nhau ? Để hiểu điều này trước tiên ta xem ý nghĩa của từng đối tượng:

- Cây Tùng là loại thân gỗ cao lớn, mọc tự nhiên trên các mỏm đá chênh vênh ở núi cao, tuổi thọ tới hàng trăm năm, trong môi trường tự nhiên khắc nhiệt ít có loại thực vật nào tồn tại mà cây vẫn mọc thẳng đứng, hiên ngang, cao lớn, xanh tốt qua năm tháng. Với những đặc điểm trên, theo văn hóa lâu đời của người Trung Hoa, nó đại diện cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt, trường thọ, trường tồn với thời gian. Nó còn là một loại cây thể hiện cho khí tiết người quân tử ngẩng cao đầu trước phong ba bão táp. Theo quan niệm về tín ngưỡng thì loại cây này còn có khả năng mang lại may mắn, xua đuổi những điều không tốt, đem lại sự bình yên, may mắn tới cho gia đình

- Hươu trong phát âm tiếng Hán là "Lộc", nghĩa là sự may mắn cát tường, vậy nên Hươu được coi như biểu tượng của tài lộc. Ngoài ra trong tiếng Hán từ "Lộc" đồng âm với từ "Lộ" ( con đường ) vậy nên ngoài ý nghĩa tài lộc, đôi hươu còn mang ý nghĩa hạnh phúc, thuận lợi, mọi việc đều suôn sẻ. ( Bài viết đang được cập nhật...)

TAGS :

Tranh 3d

viết bình luận của bạn